Hướng dẫn cách sút bóng mạnh nhất, căng nhất

Cách sút bóng mạnh được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng để dồn toàn lực vào trái banh của mình khi sút. Tuy nhiên nếu không có kỹ năng cơ bản thì rất dễ làm cho trái bóng bị đi chệch hướng hoặc không có đủ lực căng. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra kiến thức về hướng dẫn sút banh căng chính xác nhất.

Lợi ích của việc sút bóng mạnh và căng

Cách sút bóng mạnh được nhiều tay chơi banh chuyên nghiệp áp dụng bởi vì nó đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Những ưu điểm của kỹ năng này khi các cầu thủ có được như sau:

  • Lực bay của bóng rất nhanh, đối thủ không thể đón được với tốc độ di chuyển của con người. Khi đó đồng đội của bạn sẽ đón được nó và tiếp tục chuyền để thực hiện cú sút.
  • Khi thực hiện đá căng, bóng sẽ rất dễ đi theo đường bổng bay cao hơn mức bình thường. Đối phương sẽ không thể kiểm soát được đường bay này dù có cao đến đầu và trái banh sẽ dễ đi vào khung thành.
  • Đã có rất nhiều đường chuyền chính xác được tạo ra nhờ kỹ thuật sút căng nên khi sử dụng nó sẽ tạo ra lợi thế về sự ghi bàn.
  • Nếu cầu thủ muốn thực hiện ghi bàn từ xa thì chỉ có thể tiến hành sút bóng mạnh để cản phá tất cả hàng rào của đối phương.
Đọc thêm  Giải đáp: Ronaldo có bao nhiêu quả bóng vàng?

Cách sút bóng mạnh nhất, căng nhất tối ưu cho mọi người

Cách sút bóng mạnh nhất, căng nhất tối ưu cho mọi người

Để thực hiện chính xác kỹ năng này, mọi người cần luyện tập trong một thời gian dài chứ không phải 1, 2 ngày là thành công. Dưới đây là phần hướng dẫn từng bước để thực hiện được kỹ thuật này thuận lợi nhất:

Cách sút bóng mạnh – Bước 1: Lấy đà

Để lực của cú sút được căng hết sức có thể, bạn cần chú trọng về bước lấy đà, không nên đứng im 1 chỗ. Tối thiểu khoảng cách với bóng để đảm bảo cho cú sút được thuận lợi được cho là từ 3 – 6 bước chân. Như vậy độ nhanh của lực chạy sẽ tăng dần và tạo ra sức mạnh lớn cực đại. Tốc độ tăng dần từ bước đà đầu đến bước đà cuối, người sút phải kiểm soát được tư thế của mình.

Bước 2: Chân trụ luôn được giữ vững

Nếu như chân trụ không vững thì rất dễ xảy ra tình trạng ngã, gây nên chấn thương khi thực hiện kỹ thuật này. Bên chân được sử dụng làm trụ vững vàng thì lực mạnh của cú sút mới được đẩy lên tối đa. Thông thường, cầu thủ sẽ sử dụng chân không thuận và chân thuận để thực hiện cú sút.

Đầu gối của chân trụ hơi khụy xuống để tạo điều kiện cho tất cả lực dồn về đó nhằm tạo tư thế lấy đà tốt nhất. Chân kia sẽ có được lực đá mạnh nhất nếu như bạn có thể đứng vững từ đầu đến cuối.

Đọc thêm  Messi được bao nhiêu quả bóng vàng và danh sách là gì?

Bước 3: Vung chất đá trái banh

Khi đã có tư thế vững vàng thì cầu thủ sẽ tiến hành sút đi với lực mạnh nhất với chân sút vung ra sau sao cho tạo khoảng cách lớn với bóng. Khi chân thuận tiếp xúc với banh sẽ tạo ra một lực rất mạnh đẩy nó đi xa nhất có thể. Thậm chí các thủ môn có thể thực hiện làm cho bóng bay sang khung thành bên kia. Chân sút phía sau sẽ để cho đầu gối vuông góc với banh, đảm bảo phần tiếp xúc khi đá sẽ là bàn chân. 

Bước 4: Kết thúc động tác

Sau khi kết thúc động tác, cầu thủ phải làm sao để cho bản thân mình vẫn có thể tiếp tục di chuyển nhanh đuổi theo mà không bị ngã. Chân sút sẽ đưa về phía trước theo đà vừa thực hiện, cơ thể đổ về phía trước để bản thân không bị mất tư thế vững. 

Toàn bộ cơ thể cần được phối hợp ăn ý với nhau để luôn giữ được sự thăng bằng nhất định. Nếu như không có kỹ thuật chính xác bạn có thể bị ngã đập mặt xuống cỏ gây ra chấn thương nghiêm trọng. Khi cầu thủ đã thành thục phương pháp này thì có thể chạy tiếp để đuổi theo đối phương giành bóng.

Kết luận

Cách sút bóng mạnh là kỹ năng đơn giản nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, chính xác trong từng bước thực hiện. Nếu như làm đúng với hướng dẫn như bài trên, chắc chắn tất cả các cầu thủ đều có thể thành công đưa bóng đi với lực căng cực đại và đúng kỹ thuật.

Đọc thêm  Top Kỹ Thuật Đánh Cầu Lông Cơ Bản Đến Nâng Cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *