Top Kỹ Thuật Đánh Cầu Lông Cơ Bản Đến Nâng Cao

Kỹ thuật đánh cầu lông là kiến thức được đưa ra giúp bạn nâng cao sự chuyên nghiệp của mình. Để rèn luyện thành công kỹ năng chơi bộ môn này đòi hỏi phải có thời gian và thực hiện các bước chính xác. Trong bài viết bên dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những thông tin có liên quan đến hướng dẫn chơi cầu lông.

Giới thiệu sơ lược về Cầu Lông

Giới thiệu sơ lược về Cầu Lông

Cầu lông là một trong những bộ môn đơn giản và có sự phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Một ván chơi sẽ có 2 hoặc 4 người tham gia, ở giữa có ngăn một đường hoặc 1 tấm lưới giới hạn. Người chơi sẽ ghi được điểm khi đưa quả cầu qua vạch ngăn cách hoặc lưới bằng chiếc vợt trong một lần chạm đất ở phần sân bên kia.

Khi nó chạm xuống đất, một lượt cầu sẽ được tính kết thúc, hoặc các lỗi khác do phía trọng tài chính, biên bắt được. Lỗi sẽ do người chơi tự kiểm soát trong trường hợp không có trọng tài. Người tham gia cần có thể lực tốt, sự dẻo dai, tốc độ, sự quan sát chính xác và độ nhanh nhẹn nhất định.

Đọc thêm  Các cách phục hồi cơ sau khi đá bóng tốt nhất

Top Kỹ Thuật Đánh Cầu Lông Cơ Bản Đến Nâng Cao

Top Kỹ Thuật Đánh Cầu Lông Cơ Bản Đến Nâng Cao

Sau đây là những kỹ thuật đánh cầu lông hay nhất để các bạn dễ dàng giành chiến thắng:

Áp dụng kỹ thuật đánh cầu lông – treo cầu

Một trong những kỹ năng đơn giản nhất để người mới tiến hành luyện tập chính là khả năng đánh treo cầu. Bạn sẽ dẫn dụ đối thủ bằng cách tạo ra cú đánh từ cuối đến trước sân, buộc họ phải di chuyển qua lại nhiều lần. Điều này sẽ làm cho đối phương bị tiêu hao thể lực rất nhiều, giúp tạo ra sơ hở để bạn chiến thắng. Kèm theo kỹ năng này bạn còn chuẩn bị cho mình khả năng di chuyển cơ bản khi đánh cầu lông.

Mọi người sẽ đánh từ phần sân sau ở bên mình đến chỗ sân trước của đối phương cho cầu rơi thẳng xuống, các loại phương pháp bao gồm thuận tay, trái tay, đỉnh đầu. Nếu dựa vào đường bay vòng cung của cầu, thì kỹ năng này được chia thành các loại như treo chém, chặn và nhẹ.

Phương pháp đánh cầu cao

Đây là một trong những phương pháp được áp dụng khá nhiều khi người chơi tiến hành luyện tập. Đầu tiên bạn cần hiểu được khái niệm cầu cao có nghĩa là nó bay ở trên cao từ sân sau của mình đến gần đường biên bên cuối sân đối thủ. Cách đánh này có 3 loại kỹ năng tay cơ bản là thuận tay, trái tay, đỉnh đầu.

Đọc thêm  Hướng dẫn cách sút bóng mạnh nhất, căng nhất

Tìm hiểu kỹ năng đập cầu

Đây là phương pháp bạn thực hiện nhảy lên và đánh trả cầu thật mạnh về phía đối thủ với hướng chếch xuống sân bên kia. Đường đánh yêu cầu cần phải thẳng, chạm đất thật nhanh, lực đập mạnh. Nếu người chơi muốn tấn công thì hãy sử dụng phương pháp này để thể hiện sự uy hiếp lớn đối với đối phương.

Những kiểu đập cầu phổ biến hiện nay được sử dụng như:

  • Thẳng thuận tay
  • Chéo thuận tay
  • Thẳng trên đỉnh đầu
  • Chéo góc trên đỉnh đầu
  • Đột kích thẳng thuận tay trên không
  • Đột kích thẳng trái tay trên không.

Sử dụng khả năng đánh thấp tay

Bạn hiểu đơn giản rằng đây là hình thức phòng thủ trước sự tấn công của đối phương được sử dụng để thi đấu. Khi bên kia thực hiện cú đập thì bạn hãy áp dụng kỹ thuật này để chống lại sự mạnh mẽ của cú đánh, tránh bị thua. 

Kỹ năng này rất đơn giản để làm theo nhưng lại có hiệu quả rất cao, cản phá thành công nhiều sự ra đòn của đối phương. Phương pháp này hiện cũng đang được chia thành 2 loại là đánh thấp tay và trái thấp tay.

Sẩy cầu đánh như thế nào?

Khi đối phương thực hiện những quả sát lưới thì người chơi sử dụng kỹ năng này để “phản pháo” lại vào hai góc ở cuối sân bên kia. Bạn hãy đứng ở phần sát lưới sau đó đưa cây vợt về phía trước bên phía tay phải. Khuỷu tay co lại, cẳng tay ở tư thế vặn ngoài, cổ tay được để ở trạng thái xoay ra vung ra sau phía dưới bên phải, đối diện khi cầu bên kia bay đến.

Đọc thêm  Vợ Messi là ai? Người đứng sau những thành công của Messi

Kết luận

Kỹ thuật đánh cầu lông là nội dung chi tiết đã được chúng tôi nêu lên đầy đủ qua bài viết này với các phương pháp mới nhất đến từ các chuyên gia. Các bạn hãy tham khảo và chọn lọc cho bản thân những kiến thức hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *